Nga đợi quyết định của Mỹ về cuộc gặp giữa TT Putin và ông Trump

https://www.voatiengviet.com/a/nga-%C4%91%E1%BB%A3i-quy%E1%BA%BFt-%C4%91%E1%BB%8Bnh-c%E1%BB%A7a-m%E1%BB%B9-v%E1%BB%81-cu%E1%BB%99c-g%E1%BA%B7p-gi%E1%BB%AFa-tt-putin-v%C3%A0-%C3%B4ng-trump/4923543.html

Ông Putin và ông Trump tại hội nghị G20 ở Argentina năm 2018.

Ông Putin và ông Trump tại hội nghị G20 ở Argentina năm 2018.

Điện Kremlin hôm 19/5 bày tỏ hy vọng về một cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng nhiệm Mỹ Donald Trump tại Nhật Bản sắp tới.

Reuters dẫn lại tin của hãng Interfax nói rằng chính quyền Moscow vẫn chưa nhận được quyết định dứt khoát từ Washington.

“Chúng tôi biết rằng ông Trump đã bày tỏ mong muốn về một cuộc gặp, nhưng tiếc là chúng tôi cũng biết rằng Ngoại trưởng Pompeo không mang tới bất kỳ đề xuất cụ thể nào về việc tổ chức một cuộc họp như vậy bên lề hội nghị G20 ở Osaka”, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov được trích lời nói.

Tổng thống Putin và Ngoại trưởng Sergei Lavov hôm 14/5 đã tiếp ông Pompeo tại khu nghỉ mát Sochi bên bờ Biển Đen để bàn về “gần như mọi vấn đề mà hai nước phải đối mặt”.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Trump hôm 13/5 cho biết rằng ông sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản vào cuối tháng Sáu.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s