CXN _041419_14 208_ NGUỒN GỐC TRUNG ƯƠNG ĐCSVN, (25) NỘI BỘ CSVN SAU HIỆP ĐỊNH PARIS

Professor GS Trần Thanh Đằng, một minh chủ Hậu CS, ngang tầm với 2 minh chủ kia NV Thiệu và NĐ Diệm, ko thua Lý Quang Diệu

Nếu không đọc được nội dung, hãy tải về ứng dụng Betternet VPN để vượt tường lửa.
Link vượt tường: http://bit.ly/2wzYDz9 > bấm GO
Tại VN, để xem được trang tin nước ngoài, các bạn cài VPN vượt tường lửa (cho máy tính và các thiết bị di động, smart phone). Link: http://bit.ly/2mYSZBq
xx

Mời bấm vào dưới đây để xem video https://www.youtube.com/watch?v=OPpHvgkJJBE&feature=youtu.be

Trích video: “CXN xin cam kết nếu Professor hay CXN tham nhũng 1 vnd nào thì hãy bắt Châu Xuân Nguyễn ngồi tù thay. Chuyện này lại càng khả thi. Nếu hằng triệu bạn đọc CXN từ 10 năm nay với 15 ngàn bài thuần túy KTVM và những dự báo đều chính xác từng ly thì Prof. Trần Thanh Đằng hơn cả sư phụ của CXN gấp trăm lần. Chúng tôi không sợ ai hơn chúng tôi cả, người càng hơn chúng tôi là người sẽ bước đầu giúp chúng tôi vận hành đất nước hiệu quả hơn và nếu nhóm ng đó thật giỏi thì ng dân sẽ bầu họ thay thế chúng tôi thôi. Sống ở những XH dân chủ chúng tôi hiểu rõ đây là điều căn bản để đất nước và dân tộc tiến bộ. Chúng tôi hoàn toàn ko sợ người dân chống lại chúng tôi vì một VN mới sẽ có bầu cử mỗi 5 năm. Chúng tôi sẽ “Bring the jobs back to VN” (đem công việc trở lại cho VN) và sẽ dần dà ngưng xk LĐ khi điều kiện cho phép. Chúng tôi hành động vì chúng tôi có Kỹ Sư cơ khí nắm bộ Công Thương, có kinh nghiệm về quá trình công nghệ, thương nghiệp chứ ko phải một thằng con nít playboy như Trần Anh Tuấn, ko biết gì để bắt đầu cải tổ ngành sản xuất của VN. Đất này không thể chuyển nhượng cho một người ngoại quốc mà không có phép của chính phủ. Tuy nhiên, nếu Đỗ Mười được Hàn Quốc chi 1 triệu usd chỉ để hoạt động ở VN thì chuyện 3D thu phần trăm hay phần ngàn lại quả của Samsung thì không có gì lạ. Năm 2018, Samsung xk đtdđ là 54 tỷ usd và chỉ đóng vỏn vẹn 108 triệu usd, sau khi trừ chi phí rất thấp (20-30% sales price) thì còn hơn 50 tỷ lại quả cho 3D 1/1000 rồi thì bợ nguyên xi về NH Hàn Quốc. Nước VN mới sẽ lấy lại tất cả tài sản mà bọn CS đã vơ vét của dân. Nước VN mới sẽ không để một tấc đất rơi vào tay Tàu Cộng, sẽ lấy lại Ải Nam Quan, Hoàng Sa Trường Sa, và 700 km2 mà bọn Tàu Cộng đã chiếm và bọn CSVN hèn nhát không dám đòi lại. [11.11]Nước VN mới sẽ thưa ra trước tòa án quốc tế những đất đai và hòn đảo đã bị chiếm mà nhà cầm quyền công sản đã hèn nhát làm ngơ. Chúng ta sẽ dùng võ lực nếu cần khi họ ngoan cố không trả lại đất đai hợp pháp của VN. Mọi người dân sẽ được săn sóc sức khỏe miễn phí qua một hệ thống bảo hiểm sức khỏe. CXN: Điều này Prof. Trần Thanh Đằng nói rất chính xác, Prof Trần Thanh Đằng có rất nhiều bạn từng du học Úc, Mỹ, làm cho CP hay tư nhân thời 1968-1975 và di tản khỏi VN làm cho CP hay tư nhân Tây Phương ngay bản địa nơi họ sinh sống. Nếu CXN sẵn lòng góp công sức với Prof. Trần Thanh Đằng vì CXN ko muốn tài năng mình góp vào một công việc không có lợi (CXN nghĩ những Đào Minh Quân, Trần Kiều Ngọc, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định thì không đáng để CXN nói chuyện chứ đừng nói đến phục vụ cho họ xây dựng đất nước này) “(HT)

NGUỒN GỐC TRUNG ƯƠNG ĐCSVN, (25) NỘI BỘ CSVN SAU HIỆP ĐỊNH PARIS
Bùi Anh Trinh
Cuộc thương nghị giữa lãnh đạo CS Miền Nam và lãnh đạo CS Miền Bắc
Năm 1973, ngày 20-1, Tướng Hoàng Văn Thái, nguyên Tư lệnh quân đội CSVN tại Miền Nam, trở về làm việc với quân đội CSMN.
Trước đó, từ tháng 5 năm 1969, ông được Trung ương cục Miền Nam ( Phạm Hùng ) chỉ định phụ trách công việc hành chánh cho Mặt trận GPMN.
Thực ra từ tháng 5 năm 1969 quân CSVN hoàn toàn tan rã sau trân Mậu Thân, CS Miền Nam không còn lực lượng quân sự cho nên Tướng Hoàng Văn Thái thất nghiệp, Phạm Hùng phải đưa ông về làm công tác “hành chánh” với ông Nguyễn Hữu Thọ ( Chủ tịch Mặt trận Giải phóng Miền Nam ). Chức vụ của ông là Phụ tá cho Trung tướng Trần Nam Trung, Bộ trưởng Quốc phòng của Chính phủ CMLT/MNVN.
*Chú giải : Tướng Hoàng Văn Thái
Tướng Hoàng Văn Thái là một trong 18 sĩ quan tốt nghiệp Trường sĩ quan Đại Kiều của Tưởng Giới Thạch vào năm 1944. Tháng 11 năm 1944 Tướng Trương Phát Khuê của Quốc dân Đảng Trung Hoa chỉ định 18 sĩ quan Việt Nam mới tốt nghiệp Trường Đại Kiều cùng đi với Hồ Chí Minh về nước để thành lập lực lượng biệt kích chống Nhật.
Vào ngày 22-12-1944 tại làng Tân Trào tỉnh Tuyên Quang , Hồ Chí Minh cho thành lập đội Võ trang tuyên truyền gồm 34 người, trong đó có Hoàng Văn Thái; đội trưởng là Đàm Quang Trung, cũng là một trong số 18 sĩ quan Đại Kiều.
Tháng 8 năm 1945 Võ Nguyên Giáp thành lập quân đội Việt Minh, đội Võ trang tuyên truyền sát nhập vào Trung đoàn Thủ Đô của CSVN. Tháng 12 năm 1946 Trung đoàn Thủ Đô hộ vệ Chính phủ Hồ Chí Minh chạy lên rừng Việt Bắc.
Tháng 1 năm 1948 Võ Nguyên Giáp cùng với 19 người khác được phong tướng, trong đó Hoàng Văn Thái được phong Thiếu tướng, ông là người duy nhất trong 18 sĩ quan Đại Kiều được phong tướng trong đợt đó.
Năm 1950 Mao Trạch Đông thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, Võ Nguyên Giáp làm Tổng tư lệnh, Hoàng Văn Thái làm Tổng tham mưu trưởng. Đến tháng 12 năm 1953 Tướng Vi Quốc Thanh, Cố vấn trưởng đoàn cố vấn Trung Quốc đi đánh Điện Biên Phủ, Võ Nguyên Giáp được cử làm Tư lệnh chiến dịch Điện Biên Phủ, Hoàng Văn Thái đi theo làm Tham mưu trưởng cho Tướng Giáp. *( Thực ra Tướng Thái chỉ làm việc với Tham mưu trưởng của đoàn cố vấn là Mai Gia Sinh ).
Sau năm 1954 Tướng Hoàng Văn Thái trở lại chức vụ Tổng tham mưu trưởng quân đội CSVN. Tháng 5 năm 1966 ông vào Nam, làm Phó bí thư Khu ủy cho Tướng Chu Huy Mân tại Khu 5. Đến tháng 10 năm 1967 được cử vào Nam Bộ làm Tư lệnh Mặt trận B.2 để chuẩn bị cho trận Tổng công kích Mậu Thân, Tướng Lê Trọng Tấn làm Tham Mưu trưởng; Tướng Trần Văn Trà về Sài Gòn làm Tư lệnh Mặt trận Sài Gòn- Chợ Lớn
Trận Mậu Thân nổ ra vào đầu năm 1968 nhưng trong vòng 2 tháng quân CSVN chết gần hết ( 67 ngàn người chết trong tổng số quân là 85.000 ). Đến tháng 5 năm 1968 tại Mặt trận B.2 Hoàng Văn Thái gom quân được 2 trung đoàn nhưng mỗi trung đoàn khoảng 400 người kéo vào Sài Gòn, Chợ Lớn tổng tấn công đợt 2. Nhưng lần này hoàn toàn bị tiêu diệt. Trong khi đó Hà Nội ra lệnh tổng tấn công đợt 3 vào tháng 9 năm 1968, nhưng trong đợt này quân CSVN chỉ còn khả năng pháo đúng 19 quả đạn pháo vào Sài Gòn chứ không có một cuộc tấn công nào khác trên toàn vùng Nam Bộ.
Tháng 4 năm 1969 Lê Duẩn gọi Phạm Hùng ( Bí thư Trung ương Cục MN, Bí thư Quân ủy Miền Nam ) và Hoàng Văn Thái ra Bắc để trình bày tình hình và kết quả của trận Tổng công kích Mậu Thân. Đến lúc đó Lê Duẩn mới hay rằng quân CSVN trên toàn Miền Nam đã chết hết
*[ Theo thú nhận của Tướng Võ Nguyên Giáp với phóng viên Fallaci
vào tháng 6 năm 1969 thì quân CSVN bị chết tới 500.000 người.  Tuy nhiên sự thực quân CSVN tại Miền Nam chỉ
có 85 ngàn nhưng các ông Trung ương Cục Miền Nam khai khống lên thành 500 ngàn
để nhận vũ khí và tiếp liệu của Hà Nội. 
Giờ đây 67 ngàn đã bị chết trong 2 tháng tết Mậu Thân, số còn lại chết
thêm vào tháng 5-1968 và hoàn toàn rã ngũ, riêng tại Miền Tây con số rã ngũ sau
Tết là 12 ngàn.  Vì vậy CSMN mới báo cáo
cho Hà Nội là đã chết 500.000 quân ].
Tháng 5-1969 Phạm Hùng và Hoàng Văn Thái trở lại Miền Nam. Vì CS Miền Nam không còn quân nên Phạm Hùng chỉ định Hoàng Văn Thái qua làm cán bộ cho Mặt trận GPMN của ông Nguyễn Hữu Thọ. Đến cuối năm 1971 Hà Nội đưa 3 sư đoàn vào B.2 để chuẩn bị đánh lớn vào mùa hè năm 1972 nhưng lúc này giao cho Trần Văn Trà làm Tư lệnh Mặt trận B.2. Tướng Thái vẫn tiếp tục làm việc với Nguyển Hữu Thọ.
Mùa hè 1972 Tướng Trần Văn Trà đại bại tại An Lộc, Mặt trận B.2 không còn quân cho nên từ đó cho đến ngày đình chiến Tướng Thái vẫn chưa trở về quân đội. Giờ đây Phạm Hùng kêu Tướng Thái trở lại quân đội giữ chức vụ Tư lệnh Mặt trận B.2 để thi hành Hiệp ước đình chiến, đưa Trần Văn Trà xuống làm Phó. ( Do vì Tướng Trà thất bại trong trận An Lộc ).
Bất đồng sâu sắc giữa Hà Nội và Trung ương cục Miền Nam
Năm 1973, ngày 18-3, một đoàn cán bộ cao cấp của CSVN tại Trung ương cục Miền Nam lên đường ra Hà Nội để thương nghị với Trung ương ĐCSVN về kết quả của Hiệp định Paris.
Phái đoàn gồm Nguyễn Văn Linh, phó Bí thư Trung ương Cục; Trung tướng Hoàng Văn Thái, Tư lệnh B.2; Võ Văn Kiệt, Bí thư Khu 9 ( Miền Tây Nam Bộ ); Nguyễn Minh Đường, Bí thư Khu 8 ( Miền Đông Nam Bộ ); và Trung tướng Trần Nam Trung, Ủy viên quân sự của MT/GPMN, Bộ trưởng bộ Quốc phòng của chính phủ CMLT/MTGPMN .
Ngày 1-5 đến giữa tháng 5, phái đoàn làm việc với các Ủy viên Quân ủy Trung ương ( Võ Nguyên Gáp, Văn Tiến Dũng, Song Hào, Lê Quang Đạo, Lê Trọng Tấn, Trần Quý Hai )
Ngày 24-5, Hội nghị Bộ chính trị ĐCSVN mở rộng ( Bộ CT + Quân ủy Trung ương + Phái đoàn CSMN ). Lúc này đoàn CSMN có thêm Võ Chí Công, Chu Huy Mân là Bí thư và Chính ủy Khu 5 mời từ Miền Nam ra.
Ngày 11-6, phái đoàn Miền Nam họp với Bộ Quốc phòng.
Ngày 26-6, phái đoàn CSMN lên đường vào Nam. Tướng Hoàng Văn Thái bị bệnh nên ở lại đi Đông Đức chữa bệnh *( Thực ra là Lê Duẩn giữ Tướng Thái ở lại Miền Bắc bởi vì Hà Nội quyết định để cho Trần Văn Trà làm Tư lệnh B.2, và Võ Văn Kiệt từ Miền Tây về chỉ huy Mặt trận xung quanh Sài Gòn- Chợ Lớn, nghĩa là ông Kiệt chỉ huy đám cán bộ chính trị để chuẩn bị lập chính phủ Ba Thành Phần chứ không có quân ).
*Chú giải : Theo hồi ký của Tướng Hoàng Văn Thái thì trong thời gian 3 tháng tại Hà Nội phái đoàn chỉ đi thăm viếng lòng vòng và bàn chuyện chung chung, không hề bàn về chuyện sẽ thi hành Hiệp định như thế nào hay phải làm gì đối với việc tổ chức bầu cử tại Miền Nam theo như Hiệp định Paris.
Trong khi đó tại Miền Nam thì Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam đang dài cổ chờ đợi những chỉ thị cụ thể từ Hà Nội bởi vì những người lãnh đạo chủ chốt của Cọng sản Miền Nam như Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, Trần Văn Trà, Nguyễn Minh Đường, Trần Nam Trung, Võ Chí Công đều đang bị cầm chân tại Hà Nội.

BÙI ANH TRINH

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s