Nghi phạm Indonesia cám ơn tổng thống giúp đỡ

https://www.voatiengviet.com/a/nghi-ph%E1%BA%A1m-indonesia-c%C3%A1m-%C6%A1n-t%E1%BB%95ng-th%E1%BB%91ng-gi%C3%BAp-%C4%91%E1%BB%A1/4826788.html

Cô Aisyah gặp ông Widodo hôm 12/3.

Cô Aisyah gặp ông Widodo hôm 12/3.

Nghi phạm Indonesia mới được Malaysia phóng thích hôm 12/3 đã gặp Tổng thống Joko Widodo, bày tỏ sự biết ơn vì ông đã giúp cô tự do.

Cô Siti Aisyah, 27 tuổi, gặp ông Widodo ở phủ tổng thống tại thủ đô Jakarta, theo AFP.

Sau cuộc gặp kín, ông Widodo nói với các phóng viên: “Cám ơn Thượng đế. Chúng ta nên biết ơn vì Siti Aisyah đã được tự do và có thể đoàn tụ với gia đình”.

Nguyên thủ Indonesia nói thêm: “Đây là một quá trình rất dài. Đây là kết quả từ sự lo lắng của chính phủ cho công dân của mình”.

Cô Siti Aisyah bất ngờ được phóng thích hôm 11/3 sau khi các công tố viên Malaysia hủy cáo trạng liên quan tới vụ sát hại ông Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un.

Trước khi rời tòa án, theo AP, cô Aisyah đã khóc và ôm lấy đồng nghi phạm Đoàn Thị Hương.

Cùng ngày cô Aisyah gặp Tổng thống Indonesia Widodo, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đã điện đàm với người đồng nhiệm Malaysia và yêu cầu thả cô Hương.

Tin cho hay, các luật sư của nữ nghi can người Việt đã yêu cầu rút cáo trạng đối với cô và các công tố viên ngày 14/3 có thể sẽ ra thông báo liệu đơn của cô Hương có thành công hay không.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s